Làm nội thất chung cư mất bao lâu? Quy trình như thế nào?

Đóng góp bởi: Kiến trúc sư Lê Hoàng Vũ 904 lượt xem Đăng ngày 20/09/2023

Bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công, lắp đặt và hoàn thiện nội thất cho chung cư mới của mình để có thể nhanh chóng chuyển đến ở. Nhưng bạn lại chưa biết chính xác thời gian làm nội thất chung cư mất bao lâu để có kế hoạch phù hợp? Vậy thì hãy cùng Việt Nam Decor tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

làm nội thất chung cư mất bao lâu
Thời gian thi công nội thất chung cư thường mất khoảng 30 – 45 ngày

Quy trình hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư

Quá trình hoàn thiện nội thất của một căn hộ chung cư bao gồm các giai đoạn quan trọng sau: khảo sát, thiết kế 2D – 3D, thi công sản xuất và lắp đặt hoàn thiện đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Thời gian khảo sát mặt bằng

Giai đoạn khảo sát mặt bằng là bước quan trọng để hiểu rõ không gian và yêu cầu của khách hàng. Trong giai đoạn này, đội ngũ chuyên gia sẽ tiến hành điều tra và thu thập thông tin chi tiết về diện tích, cấu trúc, vị trí cửa sổ, cửa ra vào và các yếu tố khác trong căn hộ. Điều này đảm bảo mọi quyết định thiết kế cũng như lựa chọn vật liệu sẽ phù hợp với không gian hiện có và đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Thông thường, quá trình khảo sát mặt bằng chỉ kéo dài 1 ngày. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những bên liên quan, bao gồm kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và khách hàng.

Thời gian của giai đoạn khảo sát mặt bằng thường chỉ mất 1 ngày
Thời gian khảo sát mặt bằng thường chỉ mất 1 ngày

Thời gian thiết kế nội thất  

Trong giai đoạn này, các chuyên gia thiết kế sẽ tạo ra các bản thiết kế 2D và 3D dựa trên thông tin thu thập được từ khảo sát mặt bằng. Bản thiết kế sẽ bao gồm cách bố trí không gian, lựa chọn vật liệu, màu sắc, đèn chiếu sáng và các chi tiết trang trí khác.

Thời gian thiết kế nội thất chung cư dự kiến sẽ khoảng từ 15 – 25 ngày và bao gồm các công việc sau:

 • Triển khai bản vẽ 2D bố trí công năng sử dụng nội thất của căn hộ.
 • Triển khai thiết kế Concept trình bày ý tưởng sơ bộ các không gian, tone màu, style nội thất thông qua các hình ảnh mẫu (từ 2 – 3 ngày).
 • Triển khai bản thiết kế 3D thể hiện rõ không gian nội thất với đầy đủ màu sắc, vật liệu (10 – 12 ngày).

Song song với đó, bộ phận dự toán sẽ tiến hành tính toán sơ bộ mức chi phí theo phương án mà kiến trúc sư đã đưa ra nhằm hạn chế phát sinh chi phí về sau. Sau đó, bộ phận kỹ thuật sẽ triển khai bản vẽ chi tiết thi công thể hiện rõ kích thước, công năng sử dụng, vật liệu, màu sắc của các món đồ nội thất (khoảng 1 – 3 ngày).

Giai đoạn thiết kế nội thất
Giai đoạn thiết kế nội thất bao gồm: triển khai bản vẽ 2D, concept và bản vẽ 3D

Thời gian thi công phần thô

Trong giai đoạn thi công phần thô, các công việc xây dựng căn hộ như lắp đặt hệ thống điện, nước, cấu trúc và hoàn thiện bề mặt sàn, tường sẽ được tiến hành. Các chuyên gia và thợ xây dựng sẽ tuân thủ theo bản thiết kế đã được phê duyệt để đảm bảo tính chính xác và chất lượng công trình.

Thời gian dự kiến thi công phần thô:

 • Đối với nhà thô: từ 25 – 35 ngày.
 • Đối với căn hộ chỉ cải tạo ít phần thô: khoảng 7 – 10 ngày.

Thời gian sản xuất đồ nội thất

Trong giai đoạn này, đơn vị sản xuất sẽ tiến hành chế tạo, gia công các món đồ nội thất như bàn, ghế, tủ, giường và các vật dụng khác theo bản thiết kế đã được phê duyệt. Quá trình sản xuất sẽ tuân thủ quy trình kiểm tra chất lượng để đảm bảo sự hoàn thiện và độ bền của các sản phẩm nội thất.

Thời gian sản xuất đồ nội thất phục thuộc vào khối lượng công việc, mẫu mã và độ khó của sản phẩm. Thông thường, thời gian này mất khoảng 15 – 25 ngày.

Thời gian lắp đặt nội thất hoàn thiện

Thời gian lắp đặt hoàn thiện nội thất bao gồm các công đoạn: đóng gói vận chuyển lên công trình và lắp đặt hoàn thiện nội thất. Sau đó, khách hàng cùng với giám sát thi công sẽ tiến hành nghiệm thu công trình, đo đạc lại số liệu thực tế.

Giai đoạn này dự kiến mất khoảng 3 – 10 ngày, tùy vào số lượng và độ khó của đồ nội thất.

Thời gian lắp đặt nội thất mất khoảng 3 - 10 ngày
Thời gian lắp đặt nội thất mất khoảng 3 – 10 ngày, tuỳ vào số lượng và độ khó của đồ nội thất

Tóm lại, thời gian làm nội thất chung cư mất khoảng từ 30 – 45 ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn đã có bản vẽ thiết kế từ trước thì thời gian sản xuất và lắp đặt nội thất hoàn thiện chỉ từ 15 – 25 ngày. 

Nếu không có chuyên môn hay kinh nghiệm trong lĩnh vực trang trí nội thất, bạn nên thuê đơn vị thi công nội thất chung cư để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong tất cả các khâu thiết kế và thi công.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm nội thất chung cư

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm nội thất chung cư gồm:

 • Diện tích của chung cư: Thực tế cho thấy, diện tích của căn hộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí, thời gian thiết kế và thi công nội thất. Căn hộ có diện tích lớn sẽ đòi hỏi thời gian nhiều hơn vì bạn cần sử dụng nhiều đồ nội thất hơn so với căn hộ có diện tích nhỏ hẹp.
 • Phong cách thiết kế nội thất: Thông thường, thời gian thi công nội thất chung cư theo phong cách hiện đại sẽ ngắn hơn so với phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển.
 • Độ cầu kỳ, tinh xảo của nội thất: Các món đồ nội thất làm bằng gỗ tự nhiên thường đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và kỳ công hơn so với thi công nội thất bằng nhựa.
 • Quy định về thời gian cho phép thi công của ban quản lý tòa nhà: Cả gia chủ và đơn vị thiết kế, thi công phải tuân theo thời gian này để thực hiện sao cho đúng tiến độ.
 • Yêu cầu của khách hàng: Thiết kế thi công nội thất chung cư phải dựa trên nhu cầu và mong muốn của gia chủ. Trong đó, chung cư sử dụng nội thất theo phong cách hiện đại thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.
yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm nội thất chung cư
Sử dụng dịch vụ thiết kế – thi công nội thất chung cư trọn gói là giải pháp giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí

Giải pháp rút ngắn thời gian làm nội thất chung cư

Hiện nay, thuê dịch vụ làm nội thất chung cư trọn gói là cách hiệu quả để rút ngắn thời gian hoàn thiện nội thất căn hộ, giúp giảm bớt công việc, trách nhiệm đối với gia chủ và mang lại nhiều lợi ích quan trọng.

 • Thống nhất trong quá trình làm việc: Vì làm việc trong cùng công ty nên quá trình trao đổi thông tin, cung cấp ý tưởng giữa bộ phận thiết kế, sản xuất và thi công sẽ dễ dàng, đồng nhất cũng như xử lý nhanh những phát sinh xảy ra.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Thuê dịch vụ làm nội thất trọn gói giúp chủ căn hộ tiết kiệm thời gian và công sức vì toàn bộ quá trình từ khảo sát, thiết kế, sản xuất, lắp đặt cho đến hoàn thiện đều được đảm nhận bởi một đơn vị chuyên nghiệp.
 • Quản lý dự án tốt hơn: Nhà cung cấp dịch vụ sẽ quản lý dự án, theo dõi tiến độ, phối hợp các công việc và giám sát chất lượng công trình. Điều này giúp đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ, đúng kế hoạch, giảm thiểu rủi ro và trục trặc có thể xảy ra.
 • Đảm bảo chất lượng: Nhà cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng những vật liệu chất lượng cao, áp dụng các kỹ thuật hiện đại để đảm bảo độ bền của đồ nội thất. Điều này giúp chung cư của bạn sẽ có được một không gian nội thất đẹp mắt và tối ưu công năng sử dụng.

Như vậy, việc thuê dịch vụ làm nội thất chung cư mang lại nhiều lợi ích về tiết kiệm thời gian và công sức, đảm bảo chất lượng cũng như quản lý dự án tốt hơn. Điều này sẽ giúp chủ căn hộ có được không gian nội thất đẹp, thoải mái và chất lượng.

làm nội thất chung cư mất bao lâu
Những gam màu tươi sáng là đặc trưng nổi bật của thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách hiện đại

Xưởng sản xuất thi công nội thất uy tín – Việt Nam Decor

Việt Nam Decor – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công, sản xuất nội thất trọn gói với phương châm đặt uy tín lên hàng đầu. Sứ mệnh của công ty luôn gắn chặt với chất lượng của dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng để không ngừng hoàn thiện hơn nữa.

Với kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong ngành nội thất, Việt Nam Decor đã thực hiện hàng nghìn công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước, nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng. Đặc biệt đến với Việt Nam Decor, bạn sẽ nhận được:

 • Quy mô xưởng sản xuất hơn 1000m2 với máy móc hiện đại nhập khẩu Châu Âu.
 • Được làm việc với một đơn vị chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và được đào tạo chuyên môn, bài bản.
 • Nhà máy sản xuất nhiều loại hàng nội – ngoại thất đặc thù phù hợp cho từng công trình dự án.
 • Quy trình đạt quản lý chất lượng sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế ISO 2008:9001
 • Sản phẩm được sản xuất trực tiếp và bảo hành lên đến 5 năm.
 • Đội ngũ kiến trúc sự chuyên nghiệp, tận tâm luôn học hỏi bắt kịp xu hướng và nắm bắt tốt nhất mong muốn của khách hàng.
 • Ý tưởng thiết kế mới lạ sáng tạo không bị rập khuôn giúp mang lại không gian tối ưu công năng thẩm mỹ.
 • Quy trình thiết kế thi công chuyên nghiệp, rõ ràng, luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ thiết kế thi công.
 • Tiết kiệm 25 – 30% chi phí khi thi công nội thất tại xưởng Việt Nam Decor.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thời gian thi công nội thất chung cư mất bao lâu. Để được tư vấn cụ thể về các thiết kế phù hợp, hãy liên hệ với Việt Nam Decor qua vietnamdecor.vn hoặc gọi đến hotline 0898.898.688 để được tư vấn, báo giá và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Chia sẻ bài viết trên:
CÔNG TY TNHH NỘI THẤT VIỆT NAM DECOR
 • Địa chỉ: 150 Trần Não, Bình An , Tp Thủ Đức , TP Hồ Chí Minh
 • Xưởng sản xuất: Số 38, lô 24 làng Hạ Thái, Thường Tín, Hà Nội
 • Điện thoại: 0898898688
 • Email: info@vietnamdecor.com.vn
 • Website: https://vietnamdecor.com.vn/

Trò chuyện cùng đội ngũ KTS để được tư vấn về hiện trạng
và khảo sát công trình

Đăng ký tư vấn ngay